ReadyPlanet.com
dot dot
dot
เก็บมาฝาก
dot
bulletราชการในพระองค์
bulletของใช้ - ของที่ระลึก
dot
Newsletter

dot
bulletHome
หน่วยขึ้นตรงหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน

  

 

หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน  :มีหน้าที่เตรียมและดำเนินการใช้กำลังภาคพื้นเกี่ยวกับการป้องกันที่ตั้งทางทหาร การต่อสู้อากาศยาน การปฏิบัติการพิเศษ การดุริยางค์ กับมีหน้าที่กำหนดแนวทาง ควบคุม ประเมินผล การฝึกศึกษา และการตรวจตรากิจการในสายวิทยาการด้านทหารอากาศโยธิน ทหารต่อสู้อากาศยาน ทหารพลร่ม ทหารดุริยางค์ และการปฏิบัติการพิเศษ

กรมทหารอากาศโยธิน รักษาพระองค์ :มีหน้าที่เตรียมและใช้กำลังเข้าป้องกันรักษาความปลอดภัยที่ตั้งทางทหารของกองทัพอากาศ และปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย ประกอบด้วย ๓ กองพันหลัก คือ

  • กองพันทหารอากาศโยธิน ๑ รักษาพระองค์
  • กองพันทหารอากาศโยธิน ๒ รักษาพระองค์
  • กองพันรักษาการณ์

กรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ :มีหน้าที่เตรียมและใช้กำลังต่อสู้ป้องกันการโจมตีทางอากาศต่อที่ตั้งทางทหาร ที่ตั้งฐานบินดอนเมือง และที่ตั้งหน่วยสนามอื่นๆของกองทัพอากาศ
SECURITY FORCES

กองพันทหารอากาศโยธินประจำฐานบิน
หน่วยฝึก - เครื่องหมายความสามารถรบพิเศษ ทอ.[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (155432)

 ด้วยความรักหน่วย "อากาศโยธิน"  ปัจจุบันหน่วยได้พัฒนาไปมากเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง..แต่ที่อยากเห็นอย่างจริงใจต่อหน่วยฯ....ก่อนตาย..อยากเห็นหน่วยพัฒนาในเรื่อง...

     1. หน.หน่วยทุกระดับมี่ลงตำแหน่ง..ต้องมีความรู้และสามารถปฏิบัติยุทธวิธีการรบอย่างทหารราบ (เพราะเราสือสายเลือดทหารราบมาแต่อดีต) ได้อย่างชำนาญ...

      2. กองพันรบที่มีภารกิจป้องกันพื้นที่ตั้งทางทหาร  ต้องบรรจุตำแหน่ง หน.หน่วย ทุกระดับ และพลทหารเต็มตามอัตตราการจักหน่วย...( ไม่ใช่เกณท์ทหารตามจุดรักษาการณ์อย่างที่เป็น) ถ้าจะหย่อนกำลัง ก็ต้องสามารถทำการบได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เช่น 1 กองร้อยหย่อยกำลัง 1 หมวดเป็นต้น และต้องพิจารณาด้วยว่าต้องรับภารกิจได้....

      3. ฝึกหน่วยรบทุกหน่วย  ให้ทำการรบได้อย่างจริงจัง...และรบได้ในระดับฃำนาญ( ไม่ใช่เอาทหารไปถางหญ้า..ไปรับใช้หน่วย..ทำสนามกอล์ฟ..ฯลฯ.ควรใช้ทหารที่หน่วนที่เกณท์มาเท่านั้น..)

       4. กองพันต่อสู้อากาศยาน..น่าจะพัฒนา ระบบ และอาวุธ ที่สามารถพิสูจน์ทราบ และ ทำลาย เป้าหมายทางอากาศฝ่ายตรงข้าม ก่อนถึงเราให้ได้ในระยะ 30 ไมล์หรือมากกว่า (เพราะอาวุธที่มีมันเป็นปืนสมัยสงครามโลกครั้งที่2 อายเขมรมัน)

        5. อยากเห็น กองยุทธการ หน่วยบัญชาการฯ ริเริ่ม ให้มีการฝึกหน่วยผสม ..สายวิทยาการ อย. .ระหว่าง กองปฏิบัติการณืพิเศษ กับหน่วย กองพันต่างจังหวัด..

       6. อยาเห็น  กองร้อย ปตอ.เป็นหน่วยยิงสนัสนุนให้กับกองร้อยทหารราบ ในภาระกิจป้องกันภาคพื้นดิน  และ กองร้อยทหาราบสนับสนุน การป้องกันด้วยการยิง ให้กับ กองร้อย ปตอ. ในภาระกิจป้องกันภัยทางอากาศอากาศ    

         เป็นความเพ้อฝันอยากเห็น  ของอดีตอากาศโยธินเฒ่า..(นักรบนิรนามตัวจริง)..เพราะการรบมันไม่ได้บอกว่ามัจะเกิดขึ้นเื่อไ?..555

ผู้แสดงความคิดเห็น อากาศโยธิน (นักรบนิรนาม) (sondee-dot-622-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-06-11 14:38:52[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
หมายเหตุ : ติดต่อสั่งซื้อสินค้า thai.patch@hotmail.com โทร. (081) - 8225240 เราไม่มีสาขา, สาขาย่อยและตัวแทนจำหน่ายครับ.